Danh mục
Báo giá
Liên lạc với chúng tôi để yêu cầu báo giá:


Hỗ trợ trực tuyến
KD 1KD 2KD 3
Tin nổi bật
CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN KỲ ANH TUYỂN NỮ NHÂN VIÊN CHỨNG TỪ XUẤT NHẬP KHẨU
Một số quy định mới về doanh nghiệp ưu tiên
Sở Công Thương tăng cường tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN KỲ ANH - TUYỂN DỤNG - NHÂN VIÊN KINH DOANH
Quy định mới về kinh doanh vận tải đa phương thức quốc tế
Hội đồng CPTPP họp phiên đầu tiên vào ngày 19/1 tại Nhật Bản
Từ 01/01/2020, xe mô tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu phải dán nhãn năng lượng
10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019
Khóa sổ quyết toán năm 2018: Ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gửi thư chúc mừng CBCC ngành Tài chính nhân dịp năm mới
Thêm nhiều loại trái cây được mở cửa vào Trung Quốc
Hướng dẫn khai thông tin trên E-manifest.
Thủ tục đưa hàng về bảo quản đối với sắt, thép phế liệu nhập khẩu
Phải có giấy phép khi nhập khẩu máy trò chơi điện tử có thưởng
Hải quan tăng cường chống buôn lậu pháo, rượu, bia, mỹ phẩm dịp Tết Kỷ Hợi
EVFTA mang đến cơ hội vàng cho ngành nông sản, thực phẩm Việt Nam
Phế liệu nào tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất từ 20/12?
Vẫn giải quyết thủ tục đối với phế liệu qua đường thủy nội địa
Quy định phân luồng trong cấp C/O ưu đãi
Lưu ý khi thực hiện thủ tục liên quan đến C/O mẫu VK (KV)
Liên kết website
Thống kê truy cập
TIN TỨC KHÁC

Khóa sổ quyết toán năm 2018: Ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chiều ngày 31/12, tại trụ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có mặt để chủ trì buổi động viên khoá sổ quyết toán trực tuyến trong toàn hệ thống KBNN.


Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng gửi lời động viên tới toàn hệ thống KBNN. Ảnh TL.

Khoá sổ an toàn

Báo cáo nhanh về số liệu thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN) trên toàn quốc, Tổng giám đốc KBNN Tạ Anh Tuấn cho biết, tính đến 14 giờ ngày 31/12/2018, tổng thu cân đối NSNN trên 1.420 nghìn tỷ đồng, đạt trên 107% so dự toán, thu cấn đối ngân sách trung ương 786.468 tỷ đồng, đạt trên 104% so dự toán. Về chi NSNN, lũy kế chi thường xuyên qua hệ thống KBNN là 857.677 tỷ đồng, bằng 87,83% so với dự toán (976.515 tỷ đồng); lũy kế chi đầu tư là 276.646 tỷ đồng, đạt 69,3% so với kế hoạch (trên 399.050 tỷ đồng).

Theo Tổng giám đốc KBNN, để phục vụ cho công tác khóa sổ, quyết toán cuối năm, KBNN đã chuẩn bị các công việc khá kỹ lưỡng. Cụ thể, ngay từ đầu tháng 12, KBNN đã tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt công tác kiểm soát chi NSNN cuối năm 2018. Đồng thời, KBNN ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn về công tác rà soát số liệu, chuyển nguồn ngân sách và một số nội dung lưu ý trong công tác kiểm soát chi ngân sách cuối năm.

Đặc biệt, KBNN đã thành lập các tổ hỗ trợ về nghiệp vụ và hỗ trợ về kỹ thuật để kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho các đơn vị khi có yêu cầu, cũng như chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin, các phương án dự phòng kỹ thuật, chuẩn bị kịch bản các tình huống có thể phát sinh và hướng dẫn xử lý kỹ thuật trên các hệ thống ứng dụng phục vụ cho công tác khóa sổ. 

"Theo báo cáo của các KBNN địa phương, năm nay là năm mà hệ thống thông tin của KBNN hoạt động xuyên suốt và đảm bảo kịp thời cho công tác thu, chi NSNN”, Tổng Giám đốc Tạ Anh Tuấn thông tin.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết, KBNN đã báo cáo Bộ Tài chính có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hướng dẫn các hệ thống Ngân hàng thương mại (NHTM) để hỗ trợ, phối hợp với KBNN trong các thanh toán thu, chi NSNN thực hiện đến hết ngày 31/12/2018.

Ngoài ra, KBNN đã có công điện chỉ đạo KBNN các cấp báo cáo hàng ngày về số liệu và tiến độ thu, chi NSNN trên địa bàn gửi thường trực tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện để phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành tài chính ngân sách trên địa bàn. Đồng thời, KBNN cũng chỉ đạo các đơn vị KBNN tăng cường phối hợp với các cơ quan thu (Thuế, Hải quan) và các NHTM thực hiện ủy nhiệm thu trên địa bàn thống nhất kế hoạch và tổ chức thu, nộp NSNN, bố trí lãnh đạo và công chức trực để tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết kịp thời cho đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và người dân khi làm các thủ tục liên quan đến thu, chi NSNN kể cả trong ngày nghỉ tết dương lịch.

Đóng góp lớn vào thành công của ngành Tài chính

Phát biểu động viên các cán bộ KBNN trong ngày quyết toán cuối cùng của năm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận định, có thể nói đến giờ phút này, Bộ Tài chính đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2018, trong đó có đóng góp to lớn của hệ thống KBNN. 

Bộ trưởng chia sẻ, với những kết quả đã đạt được, có thể nói năm nay là năm yên tâm và nhẹ nhàng nhất trong nhiều năm trở lại đây về quản lý, điều hành ngân sách. Đó là nhờ nỗ lực đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ của hệ thống KBNN với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, đặc biệt là Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, cũng như các cơ quan bên ngoài như hệ thống ngân hàng thương mại giúp ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018.

Bộ trưởng đánh giá nhiệm vụ trọng tâm của KBNN năm nay đã cơ bản hoàn thành, từ việc hoàn thành hệ thống, văn bản pháp luật, chức năng nhiệm vụ về tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động của hệ thống KBNN. Đặc biệt Bộ trưởng khen ngợi KBNN đã làm tốt công tác tinh gọn bộ máy khi thực hiện giải thể 43 phòng giao dịch tại KBNN cấp tỉnh, làm tốt công tác thống nhất đầu mối kiểm soát chi, đề án tổng kế toán nhà nước…

Bước sang năm 2019, tình hình chung sẽ còn nhiều khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của các cấp các ngành từ trung ương đến địa phương. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu hệ thống ngành dọc của Bộ Tài chính trong đó có KBNN phải phối hợp chặt chẽ hơn để thực hiện tốt nhiệm vụ. Bộ trưởng kỳ vọng, trong năm tới hệ thống KBNN sẽ tiếp tục phát huy và phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt vai trò quản lý tài sản ngân quỹ quốc gia.

Tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng giám đốc Tạ Anh Tuấn cho biết sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Bộ trưởng vào chương trình và kế hoạch công tác, làm cơ sở cho việc triển khai nhiệm vụ năm 2019 của hệ thống KBNN.

Nguồn: Báo Hải Quan
Bài viết khác
Đối tác